Râu bạch tuộc Nhật 90.000 đồng một kg – Có ngon như quảng cáo?

mất:4 phút, 41 giây để đọc.

Chưa kể bạch tuộc nấu món gì ngon, vẻ ngoài đẹp mắt của chúng đã khiến nhiều người mê mẩn. Khác với mực lấy phần thân dài làm phần chế biến chính, bạch tuộc có thân hình tròn và to hơn, điểm đặc biệt là ở các xúc tu. Các xúc tu của bạch tuộc vô cùng giòn, có vị mặn đặc trưng của biển nhưng vẫn đảm bảo được có vị ngọt tự nhiên.

Bạch tuộc tươi sống sẽ có màu xám nhưng khi chế biến sẽ chuyển sang màu phớt hồng. Phần xúc tu vốn đã mềm trở nên căng cứng, cắn vào thấy giòn. Trong thời gian gần đây, râu bạch tuộc gắn “mác” Nhật đang được rao bán rất nhiều trên chợ mạng, với giá chỉ vài chục nghìn đồng một kg, tại sao giá râu bạch tuộc lại rẻ như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tin tức này trong bài viết sau đây nhé!

Râu bạch tuộc là gì?

râu bạch tuộc ngon

Râu Bạch tuộc hay xúc tu bạch tuộc làm nhiệm vụ tự vệ, di chuyển và tìm kiếm thức ăn. Xúc tua này có thể mọc lại nếu bị rụng. Râu bạch tuộc được cắt một râu thuận tiện cho việc chế biến thành nhiều món ăn.

Râu bạch tuộc rất giòn và được nhiều người ưa chuộng bởi độ giòn ngọt tự nhiên và không mất nhiều thời gian chế biến. Râu bạch tuộc được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Râu bạch tuộc có tác dụng bồi bổ cơ thể một cách toàn diện, tăng cường sức đề kháng và tốt cho hệ tiêu hóa.

Mỗi kg râu bạch tuộc gắn “mác” Nhật được rao giá chỉ vài chục nghìn đồng

Râu bạch tuộc Nhật là thực phẩm chế biến thường có trong các nhà hàng và được bán với giá 500.000 đến một triệu đồng mỗi kg. Nhưng dạo gần đây, loại này được nhiều người rao bán trên mạng giá chỉ bằng 1/5 – 1/10. Đặc biệt, nhiều nơi cho biết có thể cung cấp số lượng lớn tùy theo nhu cầu của khách.

Chị Hoa, ở Đống Đa Hà Nội cho biết, chị nhập về hàng trăm thùng bạch tuộc Nhật. Năm nay dịch bệnh, hàng này khó tiêu thụ nên có mức giá khá rẻ. “Râu bạch tuộc đóng gói sẵn một kg 90.000 đồng, 2 kg 175.000 đồng”, chị Hoa rao bán và cho biết, lô hàng này đã được chị tiêu thụ một nửa. Đây là hàng đông lạnh, đã được làm sạch. Khách mua về chỉ cần rã đông là có thể sử dụng được ngay.

Cũng cho biết nhập về 200 kg râu bạch tuộc Nhật, anh Hùng ở Tân Bình bán với giá 150.000 đồng một kg. Loại này size to khoảng 5-7 râu 1 kg. “Hàng này trước đây được tôi bán ở các quán ăn, quán nhậu, nay họ ngưng lấy do ế ẩm. Một số quán quy mô lớn thì dừng hoạt động vì dịch Covid -19. Do đó, để chạy hàng tôi mới bán online với giá rẻ”, anh Hùng nói và cho rằng mức này sát với giá nhập, chỉ mong hòa vốn chứ không có lời.

Bạch tuộc giá rẻ xuất xứ từ đâu?

râu của bạch tuột

Trong khi người bán hàng trên mạng cho biết râu bạch tuộc giá rẻ nhập từ Nhật thì lãnh đạo Công TNHH Dịch vụ Vi Biển – đơn vị nhập khẩu hàng Nhật chính ngạch lớn nhất ở TP HCM cho biết, bạch tuộc giá rẻ đa phần xuất xứ từ Trung Quốc, chất lượng kém hơn so với hàng Nhật. Đối với râu bạch tuộc nhập từ Nhật thường có màu đậm để nguyên cả cụm râu chứ không tách từng cái như hàng Trung Quốc. Công ty nhập về và bán cho các đơn vị phân phối với giá 700.000 – 950.000 đồng một kg. Khách có thể kiểm tra hàng thoải mái vì có giấy tờ, tem mác đầy đủ. Ngoài ra, râu bạch tuộc được nhập từ Nhật đóng gói sạch sẽ, khách về có thể mở ra dùng ngay.

Râu bạch tuộc hàng Nhật thật sẽ có giá không dưới 500.000 đồng

“Công ty nhập số lượng lớn không chỉ phân phối các nhà hàng; mà còn bán cả hệ thống siêu thị nên giá nhập vào không bao giờ có mức dưới 500.000 đồng”, lãnh đạo công ty nhập khẩu trên nói và cho biết, bạch tuộc sống hàng nội địa đã 290.000 đồng một kg. Râu bạch tuộc là loại ngon nhất nên giá sẽ phải cao hơn hàng nguyên con. Do đó, nếu hàng Nhật mà giá chỉ 90.000 – 150.000 đồng một kg; là hàng kém chất lượng và đã qua cấp đông quá lâu. Khách hàng cần xem xét kỹ khi mua râu bạch tuộc giá rẻ”, ông khuyến cáo.

Đã từng mua râu bạch tuộc giá rẻ về chế biến, chủ một nhà hàng ở đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) cho biết, loại này rất nhạt và ăn không thơm như lời quảng cáo. Chúng chỉ ngon khi tẩm gia vị để nướng hoặc xào. Còn nếu để ăn sashimi thì khá tanh và khó ăn.

“Trước đây mua nhầm hàng giá rẻ tôi không dám chế biến sashimi cho khách. Sau lần đó, tôi chọn mua hàng nhập chính ngạch dù giá cao. Nếu, hàng hư hỏng có thể đổi trả”, chủ nhà hàng trên nói.

Nguồn: tintucnongnghiep.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *