Những phương pháp chăm sóc và tắm cho gà chọi

mất:7 phút, 2 giây để đọc.

Khi nuôi gà chọi, so với gà nhà và gà thịt, điểm khác biệt lớn là gà chọi đòi hỏi phải được tắm rửa và chăm sóc cẩn thận. Tắm cho gà chọi là phương pháp cơ bản để phòng bệnh ngoài da cho gà và tiêu diệt các loại ký sinh trùng ẩn trong mình gà. Đồng thời giúp da gà mịn màng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải dội nước lên gà mới tắm đúng cách. Để gà không bị bệnh, cần phải tắm đúng kỹ thuật và công thức. Tuy nhiên, hiện nay chó Cocker Spaniels thường sử dụng 4 cách tắm phổ biến là tắm cách thủy, tắm nước (trà xanh), tắm khô và xịt cồn. Để hiểu rõ hơn về từng cách tắm trên, mời các bạn đón đọc các bài viết dưới đây về công nghệ chăn nuôi gia cầm của nongnghiepthuysan.com nhé!

Tắm Nước cho gà chọi như thông thường

Tắm nước cho gà chọi là bình thường nhất loại tắm nước mà các sư kê chơi gà thường hay sử dụng. Tắm cho gà cách tốt nhất đó chính là phun sương cho nhiều vị trí trên cơ thể gà cũng không phải là trực tiếp nhúng gà vào trong nước mà tắm. Phương pháp thực hiện phun sương cho gà chính là bắt đầu từ vùng đầu và cổ, sau đó là tới vùng nách và bụng gà và toàn thân.

gà

Tắm bằng nước không cho gà là cách mà hiện tại rất nhiều sư áp dụng phổ biến. Bởi cách tắm dễ dàng không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Mà lại tốt cho gà vào những ngày nắng nóng có thể tắm nhiều lần giảm nhiệt độ cho gà.

Tắm cho gà chọi bằng nước cũng là gợi ý thú vị cho anh em muốn chăm sóc chiến kê. Để “chiến binh” không bị ốm, bạn nên phun sương để loại bỏ hết lớp bụi bẩn. Thứ tự thực hiện từ vùng đầu, cổ, nách, bụng sau đó phun toàn thân một lượt. Lưu ý khi anh em tắm cho gà chọi bằng nước là không được nhúng cả con vào xô, chậu. Như vậy, sức khỏe của chiến kê sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tắm khô cho gà chọi (tắm cát)

Tắm khô hay còn gọi là gà tắm cát ( tắm cho gà chọi bằng cát, tro). Đây cũng là một loại tắm rất tốt cho gà và cách tắm cho gà cũng rất dễ dàng thực hiện đó chính là vùi gà vào cát sau đó tầm dưới 15p thì gà sẽ tự động giảy mình để bay hết tro cát trên người ra.

Gà chọi rất thích tắm cát. Mà tác dụng cũng rất tốt đó chính là có thể loại bỏ các loại sinh vật không tốt cho gà ra như chấy , giận, các loại bọ… Nếu bạn cảm thấy tắm cho gà bằng tro hoặc cát chưa đủ sạch cũng có thể tắm lại  bằng phương pháp cho gà bằng nước ở trên.

Một trong số những phương pháp được anh em đam mê chơi gà chọi sử dụng phổ biến là tắm khô. Cách làm này không quá phức tạp, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn chỉ cần dùng tro hoặc cát khô vùi lên gà khoảng 15 phút. Tiếp đó, những chú chiến kê sẽ tự động vùng dậy rũ bỏ hết lớp cát, tro bụi dính trên thân mình. Nhờ phương pháp này, chiến kê không những sạch sẽ mà sức khỏe luôn được đảm bảo.

Tắm cho gà đá bằng nước chè xanh rất tốt cho gà

Trước khi tắm tắm nước chè xanh thường gà đã được om qua. Đây cũng là một trong những cách nuôi gà đá bóng lông. Bởi vì tắm gà bằng nước chè xanh thường sẽ dùng để xả màu nghệ.

Om gà có rất nhiều hình thức om gà trong đó có 3 loại om gà được sư kê để ý nhất đó chính là : làm nước om gà choi gà chọi đỏ ửng , thứ 2 đó là om gà cho gà trước khi chuẩn bị thi đấu, thứ 3 đó chính là om gà chọi cho da của gà săn chắc hơn dày hơn giúp đỡ rất nhiều cho gà trước khi thi đấu. Cách tắm tắm hơi phức tạp và cần nhiều thời gian, công sức. Nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho gà.

Trước tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước lá trà xanh đun sôi để nguội. Sau khi vào nghệ cho chiến kê, bạn cho gà tắm nắng và bắt đầu . Hãy dùng lá trà xanh xát trực tiếp lên thân kê kết hợp với massage nhẹ nhàng. Như vậy, bụi bẩn và các loại ký sinh vật có hại sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Thêm vào đó, việc massage có tác dụng lưu thông khí huyết, khiến cho cơ thể chiến kê linh hoạt hơn.

Kết hợp tắm cho gà chọi bằng nước trà xanh cùng với om gà bằng nghệ là một phương thức rèn luyện cho gà giúp lông gà giày hơn, da gà dày hơn nhiều sức sống và hiếu chiến , giảm thiểu đau đớn khi chiến đấu vào chỗ hiểm.

Phun rượu tắm cho gà chọi sạch sẽ hơn

Rượu thường dùng để tắm cho gà là rượu đế. Thay thế sử dụng nước bằng rượu đế là được cũng không cần chuẩn bị gì nhiều . Sau khi phun rượu xong có thể để gà đi lại thoải mái để hong khô. Tắm cho gà nên tắm liên tục hằng ngày cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tốt nhất là nên tắm vào lúc trời nắng mát mẻ. Phun rượu cho gà chọi cũng là cách xả thuốc gà đá rất tốt.

Phun Rượu Tắm Cho Gà chọi sạch sẽ hơn

Những điều cần lưu ý khi tắm cho gà chọi

  • Tắm cho gà mỗi ngày để có thể vệ sinh sạch sẽ cho gà. Giúp  phòng các loại kí sinh côn trùng gây bệnh
  • Nên tắm cho gà vào thời tiết nắng hoặc vào lúc trời nắng. Tránh để gà dính mưa sau khi tắm xong có thể khiến gà bị cảm. Trường hợp mưa quá nhiều dùng máy sấy, sấy khô lông gà
  • Gà rất thích tắm khô, và cách này cũng rất tốt cho gà. Nhưng nên thay các loại tắm thường xuyên cho gà. Như tắm nước trà xanh hay tắm rựu thay đổi luân phiên.
  • Gà đang bị thương hoặc có các viết thương lâu lành. Thì hãy dùng rượu tắm cho gà có thể sát trùng. Có thể giúp vết thương của gà mau chóng lành

Cách làm nước om gà hiệu quả nhất

Om gà chọi có nhiều phương thức mà dân gian lưu truyền. Có 3 phương pháp om gà mà các sư kê chơi gà thường được tìm kiếm. Đó chính là Om gà trước khi thi đấu. Om gà chọi cho da gà săn chắc hơn, Om gà cho da gà đỏ hơn.

Om gà trước khi thi đấu: Các vật dụng cần là: lá ngải khứu, lá chè, nghệ. Cách làm nước om rất đơn giản đó là cho tất cả những vật liệu trên vào nồi nấu tầm 30p sau đó để lửa nhỏ.

Om gà cho da gà săn chắc hơn: Nguyên liệu cần là nghệ( hoặc lá trà xanh), lá tre, muối, lá ngải cứa. Cách làm nước cũng giống như trên đó là bỏ tất cả vào nồi nấu lên. Chỉ có để nước om có tác dụng tốt nhất đó chính là hãy om khi còn hơi nóng. Om theo công thức là 3 ngày là 1 lần om. Lưu ý tránh om vào đùi và đầu gối.

Om gà cho da gà đỏ hơn: Chuẫn bị nước om gà gồm có lá ổi. Lá ngải cứu, lá xả, lá bưởi. Giúp gân cốt gà khỏe mạnh thêm nửa lạng trà khô. Cách này giúp cho gà đỏ hơn thật nhiều mang gà đẹp hơn.

Nguồn: klt.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *