Nhiều loại trái cây ở Cần Thơ giảm giá sâu khi vào thu hoạch

mất:4 phút, 18 giây để đọc.

Khi nhắc đến những địa điểm nổi tiếng như Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, người ta sẽ nghĩ ngay đến Cần Thơ. Là vùng đất được mệnh danh là Tây Đô, Cần Thơ khoác lên mình vẻ đẹp quyến rũ, mê hoặc và rất đỗi thơ mộng. Khi đến Cần Thơ, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác lênh đênh trên sông Hậu, vẻ đẹp bình yên, thơ mộng đến nao lòng khi ngắm mặt trời dần ló dạng sau những cánh rừng tràm xa xa. Ngoài cảnh đẹp, văn hóa sông nước Cần Thơ cũng là một trong những nét độc đáo, tiêu biểu của vùng đất hiền hòa này. Cần Thơ còn có rất nhiều loại trái cây ngon. Nếu các bạn quan tâm đến giá cả của trái cây ở Cần Thơ thì hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

Vài nét về Thành Phố Cần Thơ

Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ tọa lạc tại vị trí trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long; khu vực có diện tích trồng cây ăn trái lớn nhất nước; và là nơi hội tụ nhiều giống cây ăn trái đặc sản nứt tiếng gần xa. Cần Thơ với lợi thế nằm ở trung tâm của vùng cây ăn trái đặc sản; là tiền đề Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc trung ương duy nhất còn hiện hữu nền sản xuất nông nghiệp đa dạng; gắn với nhiều loại đặc sản vùng miền.

Đặc biệt, Cần Thơ còn là nơi xuất xứ của một số giống cây ăn trái đầu dòng quý hiếm như; xoài cát Hòa Lộc, mít Hạt lép Ba Láng và dâu Hạ Châu Phong Điền. Tại Cần Thơ, xoài được trồng khá phổ biến; tại các quận huyện, gồm nhiều giống khác nhau như Cát Hoà Lộc, Cát Chu, xoài Đài Loan,…

Tổng diện tích xoài hiện nay (tính đến tháng 10 năm 2014) khoảng 2.178,7 ha, trong đó có 1.807,3 ha cây đang cho trái, sản lương xoài trái hàng năm ước đạt 18.976,6 tấn, thời gian thu hoạch trái từ tháng 12 dương lịch; đến tháng 6 năm sau. Riêng, xoài Cát Hoà Lộc được trồng tập trung nhiều nhất tại xã Thới Hưng huyện Cờ Đỏ, huyện Phong Điền và quận Bình Thủy, diện tích cây đang cho trái khoảng 650 ha; sản lượng trái trung bình hàng năm trên 8.000 tấn.

Tình hình giảm giá của những loại trái cây ở Cần Thơ

sầu riêng cần thơ

Tháng 5/2021, dù đang bước vào mùa thu hoạch rộ; giá các loại trái cây tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long ghi nhận giảm mạnh so với trước; đồng thời, mức giá bán nhiều loại trái cây chênh lệch nhau khá lớn. Cụ thể, giá nhiều loại trái cây như: dâu, mãng cầu, chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, cam xoàn, xoài, bơ, vải… hiện đã giảm ít nhất từ 5.000 – 30.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.

Tại các chợ trên địa bàn thành phố Cần Thơ, xoài thơm, xoài tứ quý, xoài keo, xoài Ðài Loan có giá bán lẻ chỉ ở mức từ 5.000 – 10.000 đồng/kg; các loại xoài Úc, xoài cát chu, xoài cát Hòa Lộc có giá từ 15.000 – 30.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá nhiều loại mít, nhãn, dâu, cam, quýt, ổi, thanh long, dưa hấu, bưởi 5 roi… cũng đang ở mức khá thấp, với giá chỉ từ 5.000 -20.000 đồng/kg. Giá chôm chôm java , nho tím, nho xanh và mãng cầu ta ở mức từ 30.000 – 40.000 đồng /kg.

Riêng đối với sầu riêng, giá đã giảm so với đầu vụ; nhưng vẫn ở mức cao hơn so với cùng năm 2020 từ 10.000 đến 20.000 đồng/kg. Giá bán lẻ sầu riêng hiện từ 70.000 – 90.000 đồng/kg. Nguyên nhân chủ yếu; là do sầu riêng ở Cần Thơ cũng như các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm nay mất mùa, sản lượng, năng suất thấp nên vẫn giữ được giá cao; dù đa phần chỉ tiêu thụ nội địa.

Lý do giá trái cây tại Cần Thơ giảm

Theo các tiểu thương kinh doanh trái cây, giá phần lớn các loại trái cây đang có xu hướng giảm so với các tháng trước; do nguồn cung tăng khi bước vào mùa thu hoạch rộ. Dự kiến, giá nhiều loại trái cây sẽ còn giảm trong thời gian tới; do nông dân mở rộng diện tích trồng, sản lượng thu hoạch ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, giá nhiều loại trái cây giảm mạnh; do tình hình dịch bệnh; làm ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu trái cây. Người dân hạn chế chi tiêu; khiến cho sức tiêu thụ nhiều loại trái cây tại thị trường trong nước chậm so với mọi năm. Lượng khách du lịch giảm mạnh cũng làm mất một thị phần tiêu thụ trái cây lớn thông qua du lịch.

Nguồn: tintucnongnghiep.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *