Giá heo hơi ngày 22/05/2021 tại ba miền

mất:4 phút, 2 giây để đọc.

Thịt heo là loại thịt đỏ được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Đông Á. Giống như bất kỳ loại thịt nào khác, thịt heo chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein của thịt heo nạc nấu chín khoảng 26% trọng lượng tươi. Thịt heo cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể.

Trên thực tế, tất cả loại thịt là một trong những nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh nhất. Vì lý do này, ăn thịt lợn hoặc các loại thịt khác sẽ đặc biệt hữu ích cho những người tập thể hình, vận động viên phục hồi chức năng, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có cơ bắp hoặc xanh xao. xây dựng cơ bắp. Nếu các bạn có nhu cầu mua thịt heo thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá heo hơi tại ba miền nhé!

Thịt heo hơi là gì?

thịt heo hơi

Thịt lợn hơi là khối lượng toàn bộ con lợn còn sống. Có thể giải thích một cách đơn giản nhất thông qua cách người ta cân lợn. Khi các lái buôn lợn đến nhà người dân muốn bán chẳng hạn, họ sẽ cân nguyên con lợn còn sống. Khi đó khối lượng của con lợn sau khi cân được sẽ gọi là cân hơi.

Heo hơi được cân bằng cân gì?

Heo hơi được cân bằng cân hơi. Cân hơi là cách gọi chỉ việc “cân để tính toán khối lượng của gia súc khi còn sống”. Mọi người chắc sẽ thắc mắc về từ “hơi” trong “cân hơi”. Như đã nói, cân hơi được áp dụng khi con vật còn sống. Dấu hiệu sống rõ nhất thể hiện qua “lâm sàng” (quan sát trực tiếp) là con vật còn đang thở (chứ bình thường mấy ai đi đo nhịp tim con lợn hay con bò để khẳng định nó còn sống). “Hơi” chính là “lượng không khí hít vào, thở ra trong một nhịp thở”. Lợn thở phì phò càng tốt, lợn thở yếu, thậm chí thoi thóp cũng không sao. Nhưng nếu mà lợn ngừng thở thì thôi. Người ta sẽ coi là lợn chết. Lúc đó chẳng có ai bắc lên cân để tính “cân hơi” nữa cả.

Giá heo hơi là gì?

Giá heo hơi khác với giá thịt heo mà người dùng mua ở chợ thực phẩm hay siêu thị hàng ngày. Giá heo hơi là giá xuất chuồng mà nông dân, người chăn nuôi heo hay các trang trại heo bán cho các thương lái, hoặc các công ty chế biến thực phẩm, kinh doanh thịt heo.

Giá thường thay đổi, điều chỉnh mỗi ngày tuỳ vào nhu cầu thị trường heo thịt. Giá hàng ngày quyết định trực tiếp đến quyết định có nên xuất chuồng đàn heo của mình hay không của nhà chăn nuôi. Theo dõi giá cả heo hơi hàng ngày sẽ giúp người chăn nuôi đưa ra được những quyết định tốt nhất, thu về mức lời tối đa từ việc chăn nuôi heo.

Giá heo hơi miền Bắc chững lại

thịt heo hơi được bày bán

Giá heo hơi hôm nay 22/5 tại thị trường miền Bắc chững lại so với ngày hôm qua. Các tỉnh Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nội, Ninh Bình và Tuyên Quang hiện đang thu mua heo hơi với giá 68.000 đ/kg, cao nhật khu vực. Các tỉnh thành còn lại giao dịch quanh mốc 66.000 đồng/kg. Như vậy, giá thịt heo hôm nay 22/5/2021 tại thị trường miền Bắc dao động quanh mức 64.000 – 68.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung lặng sóng

Giá heo hơi hôm nay 22/5 tại miền Trung và Tây Nguyên đồng loạt lặng sóng. Hiện tại, tỉnh Bình Định đang có mức giá thấp nhất khu vực là 65.000 đồng/kg. Đa số các địa phương còn lại đều giao dịch ổn định quanh ngưỡng 68.000 đồng/kg. Như vậy, giá thịt heo hơi hôm nay 22/5/2021 ở miền Trung đang thu mua quanh mốc 65.000 – 69.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam tiếp tục đi ngang

Tại các tỉnh thuộc miền Nam, giá heo hơi hôm nay 22/5 tiếp tục đi ngang. Mức giao dịch thấp nhất là 67.000 đồng/kg được ghi nhận tại các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh và Bến Tre. Hiện tại, Đồng Nai là Long An đang thu mua heo hơi với giá 69.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Như vậy, giá thịt heo hôm nay 22/5/2021 toàn miền Nam dao động quanh ngưỡng 67.000 – 69.000 đồng/kg.

Nguồn: tintucnongnghiep.com

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *