Đại úy Công an Nguyễn Thế Đông bị ra khỏi ngành vì đánh bạc

mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Đánh bạc là một hành vi vi phạp pháp luật và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Những hệ lụy này không chỉ là cho bản thân mà còn cho gia đình và cộng đồng. Có một số trường hợp vi phạm pháp luật lại đến từ những cán bộ đi đầu. Họ rất am hiểu về những quy định của pháp luật và được đào tạo một cách bài bản nhưng lại bất chấp các quy định đó để thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Mới đây, Đại úy Công an Nguyễn Thế Đông vừa bị bắt quả tang đang đánh bạc tại một khách sạn ở thị trấn Cẩm Xuyên. Ngoài Đại úy này còn có thêm 10 đối tượng tham gia đính bạc chung. Cảnh sát thu được tại hiện trường gồm 70 triệu đồng và một số tang vật liên quan. Sau đây, mời các bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi chi tiết vụ việc tại Hà Tĩnh này nhé.

Đại uý Nguyễn Thế Đông tham gia đánh bạc tại khách sạn

Cảnh sát đột kích khách sạn
Cảnh sát đột kích khách sạn nơi xảy ra vụ đánh bạc

Đại úy Nguyễn Thế Đông bị ra khỏi ngành, bị khởi tố do cùng 10 người tham gia đánh bạc tại khách sạn ở huyện Cẩm Xuyên. Ngày 1/6, 11 người bị Công an huyện Cẩm Xuyên bị khởi tố bị can về tội Đánh bạc. Quyết định theo điều 321 Bộ luật Hình sự. Trong 11 bị can, 7 người bị bắt tạm giam, một người đang điều trị tại bệnh viện dưới sự giám sát của công an, 3 trường hợp đã bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra, khoảng 18h ngày 17/5, Công an huyện Cẩm Xuyên đột kích một phòng của khách sạn đóng ở thị trấn Cẩm Xuyên, bắt quả tang Đông, 37 tuổi, cùng 12 người đang đánh xóc đĩa. Thấy cảnh sát, hàng chục người nháo nhào mở cửa phòng tháo chạy ra các hướng sân thượng và mái nhà của những hộ dân liền kề để bỏ trốn. Ba người bị thương nặng khi nhảy từ tầng ba của khách sạn xuống đất, bị trinh sát khống chế và đưa tới bệnh viện điều trị trong đêm, ba nghi can khác trốn thoát, số còn lại bị siết vòng vây.

Trong ba trường hợp nhảy lầu, hai người được xác định không liên quan đánh bạc. Cảnh sát thu tại hiện trường hơn 70 triệu đồng cùng một số tang vật. Đông trước khi bị bắt mang quân hàm đại úy, công tác tại Công an huyện Can Lộc. Sau sự việc tham gia đánh bạc này, anh ta bị tước danh hiệu Công an nhân dân, ra khỏi ngành.

Tội đánh bạc sẽ bị xử lý như thế nào?

Một số nghi can liên quan vụ đánh bạc
Một số nghi can liên quan vụ đánh bạc tại cơ quan điều tra

Căn cứ theo điều 321,Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 có quy định về tội đánh bạc; tội này hành vi đánh bạc thắng thua bằng tiền mà có giá trị từ 5.000.000 đồng trở lên; sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự như sau:

Điều 321. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua thắng bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm; thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp.

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên.

c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội.

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Nguồn: vnexpress.net

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *