Công an tỉnh An Giang triệt phá đường dây đánh bạc do “nữ quái” cầm đầu

mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Các đường dây đánh bạc xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta. Ngày nay, ở các tụ điểm đánh bạc có sự xuất hiện của những người phụ nữ ngồi cùng sòng với đấng mày râu là điều không khó thấy. Các đối tượng này đã bất chấp các quy định của nhà nước để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Điển hình, lực lượng Công an tỉnh An Giang vừa đánh sập một đường dây đánh bạc tại địa phương. Đường dây này do “nữ quái” Nguyễn Thị Thùy Liên cầm đầu. Lực lượng chức năng đã tịch thu hơn 5 tỷ tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan.

Đường dây đánh bạc ‘khủng’ do “nữ quái” cầm đầu

Nguyễn Thị Thủy Liên
Nguyễn Thị Thủy Liên cầm đầu đường dây cờ bạc

Các tài khoản này của bà trùm Nguyễn Thị Thủy Liên, 55 tuổi, và hàng chục người khác. Ngày 6/7, Liên cùng 6 người (40-62 tuổi) đứng đầu các đại lý cấp dưới ở TP Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, bị Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Đại tá Đinh Văn Nơi (Giám đốc Công an tỉnh An Giang) cho biết. Chuyên án triệt phá đường dây đánh đề này được thành lập 4 tháng trước. Khi ông nhận được tin nhắn của người dân tố cáo Liên. Đường dây này có quy mô lớn nhất tỉnh An Giang từ xưa đến nay. Đường dây này hoạt động từ nhiều năm trước, gây bức xúc dư luận.

Chỉ tính riêng tài khoản của Trương Thị Bích Hạnh (Bé Ba). Cơ quan điều tra cho rằng có ngày số tiền giao dịch đánh bạc đến 5 tỷ đồng. Ở một trong số nhiều tài khoản của Liên; số tiền liên quan đến cờ bạc trong 5 tháng qua là hơn 50 tỷ. “Nếu kiểm tra hết 70 tài khoản, số tiền phạm pháp của đường dây này có thể lên đến vài trăm tỷ đồng”, đại tá Nơi nói. Hai hôm trước, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đồng loạt ập vào khám xét nơi ở của Liên cùng 10 đàn em ở TP Long Xuyên và các huyện Châu Thành, Chợ Mới. Cảnh sát thu giữ khoảng 100 điện thoại di động, nhiều phơi ghi lô đề, hơn 5 tỷ đồng tiền mặt.

Các đối tượng liên quan đến vụ án ở An Giang

Các nghi can liên quan đến đường dây đánh bạc
Các nghi can liên quan đến đường dây đánh bạc bị tạm giữ

7 nghi phạm bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi đánh bạc. Bao gồm: Nguyễn Thị Thủy Liên (55 tuổi, ngụ đường Phan Tôn, P. Mỹ Xuyên); Trương Thị Bích Hạnh (40 tuổi, ngụ đường Lê Văn Nhung, P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên); Lương Thị Kim Khá (41 tuổi, ngụ hẻm Tám Kỳ, P.Mỹ Phước), Lê Tấn Hảo (55 tuổi, ngụ khóm Bình Thới 2, P.Bình Khánh); Dương Văn Hoàng (62 tuổi ngụ đường Hai Bà Trưng, P.Mỹ Long, cùng thuộc TP.Long Xuyên); La Thị Hồng Yến (48 tuổi, ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận); Nguyễn Thị Hồng Sơn (40 tuổi, ngụ ấp Bắc Sơn, T.T.Núi Sập, cùng thuộc H.Thoại Sơn, cùng tỉnh An Giang).

Theo đại tá Đinh Văn Nơi, giám đốc Công an tỉnh An Giang, đây là đường dây đánh bạc với quy mô lớn. Đến nay đã có gần 70 người liên quan và còn rất nhiều tay em ở phía dưới. Qua kiểm tra tài khoản của nghi phạm Trương Thị Bích Hạnh, có ngày số tiền các con bạc sát phạt thông qua tài khoản này lên đến khoảng 5 tỉ đồng. Đối với nghi phạm cầm đầu đường dây là Nguyễn Thị Thủy Liên. Qua kiểm tra 1 tài khoản của Liên chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay số tiền tham gia đánh bạc thông qua tài khoản này đã lên đến con số hơn 50 tỉ đồng.

Mời các bạn đọc cùng đón xem nhiều tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *