Bắt giữ đối tượng 9X cầm đầu đường dây đánh bạc online

mất:3 phút, 55 giây để đọc.

Hình thức đánh bạc online không còn quá xa lạ khi mạng lưới Internet ngày càng phát triển như hiện nay. Các tổ chức đánh bạc lợi dụng các ứng dụng công nghệ cao để lôi kéo nhiều người tham gia đánh bạc một cách đơn giản. Thế nhưng hậu quả để lại thì không hề đơn giản như thế. Các đối tượng tham gia hình thức đánh bạc online này đã gây ra nhiều hệ lụy không chỉ cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến gia đình và xã hội. Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ và nhiều lực lượng chuyên trách liên quan cùng truy bắt và triệt xóa băng nhóm tổ chức đánh bạc online do đối tượng Nguyễn Văn Tuấn cầm đầu.

Triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc online

Ngày 4/6, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, phòng Cảnh sát hình sự Công an T. Hưng Yên vừa phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ, Phòng Cảnh sát cơ động và một số đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang và khám xét khẩn cấp đối với 9 đối tượng do Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, trú tại xã Tân Lập, H. Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cầm đầu về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

9 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc online
9 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc online lên đến 500 tỷ đồng

Theo cơ quan công an, quá trình điều tra, cơ quan điều tra làm rõ; bắt giữ Nguyễn Văn Tuân cùng 8 đối tượng khác có độ tuổi từ 20-40 tuổi trú tại các X. Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Zalo, Facebook; cá độ bóng đá qua các trang mạng. Điều tra sơ bộ xác định lượng tiền giao dịch của đường dây này. Cơ quan Công an cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay lên đến trên 500 tỷ đồng.

Số tang vật thu giữ được của vụ án gồm gần 1 tỷ đồng tiền mặt, 5 xe ô tô; 16 chiếc điện thoại di động, 2 bộ máy vi tính và các thiết bị kết nối mạng Internet. Lực lượng công an cũng đã phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng và nhiều giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ tài liệu khác có liên quan đến tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng…

Các đối tượng còn có hành vi cho vay nặng lãi

Quá trình điều tra xác định nhóm đối tượng cầm đầu đường dây còn cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự dưới hình thức “bốc bát họ” và “lãi ngày”. Mức lãi suất cao từ 108%/năm đến 300%/năm. Khi bị hại chưa kịp trả, Tuân đã chỉ đạo đàn em đến đe dọa, ném chất bẩn vào nhà. Hoặc hơn nữa là sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Bước đầu xác định số bị hại là người vay lên đến 50 người với số tiền hàng tỷ đồng.

Các đối tượng còn có hành vi cho vay nặng lãi
Các đối tượng còn có hành vi cho vay nặng lãi với mức lãi suất từ 108% đến 300%/năm

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối với 9 đối tượng trên về hành vi Tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng mở rộng điều tra các hành vi phạm tội khác.

Theo thông tin chúng tôi được biết, đối hành vi tổ chức đánh bạc sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng. Hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Nếu phạm tội có tính chất chuyên nghiệp. Thu lợi bất chính từ 50 triệu đồng trở lên. Tái phạm nguy hiểm thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.

Người có hàng vi đánh bạc trị giá từ 5 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, tiền hoặc hiện vật đánh bạc trị giá trên 50 triệu đồng sẽ bị phạt tù từ 3-7 năm tù.

Nguồn: 24h.com.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *